TIN TỨC

Mật ong nguyên chất có bị đóng đường không?

Sự thật đáng ngạc nhiên là mật ong kết tinh mới chính là mật ong có chất lượng cao, tại sao vậy?

Kết tinh là mật ong chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc dạng hạt ( hạt to, hạt nhỏ). Lúc đầu kết tinh ở dạng mịn sau đó chuyển sang dạng hạt.có thể ở đáy chai, hoặc trên miệng chai.

Mật ong nguyên chất chứa khoàng 31% đường Glucose và 38.5% đường Frutose, ở nhiệt độ <20 độ C dung dịch đường trong mật ong  bão hòa và xuất hiện kết tinh ở đáy chai, thực chất mật ong chính là dung dịch đường nhưng đặc hơn 70-80% cho nên dễ bị kết tinh. Nếu mật ong thô còn lẫn những vụn sáp, bọt nhỏ cũng dễ kết tinh, đó là nguyên nhân khiến mật ong không được bảo quản trong tủ lạnh.

Trong nhiệt độ từ 14-20 độ C mật ong dễ kết tinh nhất.

Mật ong hoa rừng là loại dễ kết tinh nhất, còn mật ong lấy của một số loài hoa như hoa nhãn, vải, tràm loại hoa nở mùa xuân thường ít kết tinh do có lượng nước cao( khai thác mùa mưa xuân). Mật ong qua xử lý công nghiệp cũng khó kết tinh.

Mật ong thật đường kết tinh tự nhiên rất mịn, dễ tan trong miệng và có vị thanh mát nếu mật ong giả thì kết tinh thành cục lớn ngọt khé, khó tan chảy lại khi nhiệt độ đạt 27-30 độ C.

Mật ong nhanh bị kết tinh về mùa đông chứng tỏ mật ong tốt và  đặc sánh.

Tham khảo mật ong kết tinh có bị giảm chất lượng không tại đây

 

 

Video giới thiệu VIDEO GIỚI THIỆU

Hỗ trợ trực tuyến HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư vấn sản phẩm

Hotline: 0968.99.22.55

Tư vấn sản phẩm

Facebook fanpage FACEBOOK FANPAGE

Ý kiến khách hàng Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Trần Thanh Loan Trần Thanh Loan
(Gửi ngày:15/10/2015)

Thật tuyệt vời, những nốt tàn nhang và nám trên da tôi đang mờ dần đi, da sáng hơn hẳn. Đặc biệt cảm giác da mịn màng, căng hơn, tinh thần sảng khoái sau mỗi lần đắp mặt nạ sữa ong chúa lên mặt. Kết hợp với uống sữa ong chúa tươi tôi hết đi tiểu đêm. Sữa ong chúa tươi sản phẩm cực tốt.